Vào chiều và tối Chủ nhật ngày 22 tháng 9, Lễ hội tự hào Hanoi Pride 2019 đã được diễn ra với chủ đề “I am also a we” (“Tôi trong chúng ta”). Tiếp nối hàng loạt những chương trình của tuần lễ tự hào năm nay, có thể coi lễ diễu hành xe đạp và đi bộ là một trong những điểm nhấn đặc biệt nhất. Cuối cùng, Hanoi Pride 2019 đã được khép lại bằng lễ hội âm nhạc tràn đầy cảm xúc và màu sắc, nơi những tâm hồn khác biệt nhưng cùng hoà chung một bầu không khí rộn ràng và hạnh phúc.

Lễ diễu hành tại phố đi bộ được coi là một trong những dấu ấn đặc sắc của chương trình Hanoi Pride 2019. Ban tổ chức mong muốn bằng, những người đang diễu hành không chỉ nói lên những mong mỏi, ước nguyện của bản thân mình, mà cùng với đó, tất cả mọi người cùng truyền đến một thông điệp tích cực cho những người xung quanh, gửi gắm tiếng nói không chỉ của bản thân mình mà còn của những người đã phải hy sinh, chịu đựng trong quá khứ, của những người không thể tham gia ngày hôm đó, của những con người đang gắng sức mình xây dựng một xã hội mà thế hệ tương lai chẳng còn phải chịu cảnh dèm pha, kỳ thị như những thế hệ trước đó.

Biểu tượng cờ lục sắc tại Hanoi Pride 2019. Ảnh: Tùng Lâm
Đại sứ quán Hà Lan, bà Akkerman tham gia buổi diễu hành trên phố đi bộ. Ảnh: Tùng Lâm
Đoàn người diễu hành tại phố đi bộ. Ảnh: Tùng Lâm
Một số hình ảnh tại buổi diễu hành phố đi bộ Hanoi Pride 2019. Ảnh: Tùng Lâm
Một số hình ảnh tại buổi diễu hành Hanoi Pride 2019. Ảnh: Tùng Lâm

Tham gia buổi lễ, có rất nhiều bạn bè quốc tế, khách tham quan Việt Nam từ rất nhiều nơi. Mặc dù khác biệt màu da, văn hoá, thế nhưng tất cả đều cùng nhau hướng tới một mục đích chung đẹp đẽ: cùng nhau tôn vinh vẻ đẹp của sự đa dạng, của tình yêu và sự tự do, góp tiếng nói để chung tay vì những nhu cầu của người trong cộng đồng LGBTIQA+.

Một số hình ảnh tại Hanoi Pride 2019. Ảnh: Tùng Lâm
Một số hình ảnh tại Hanoi Pride 2019. Ảnh: Hoàng Mai
Một số hình ảnh tại Hanoi Pride 2019. Ảnh: Tùng Lâm
Một số hình ảnh tại Hanoi Pride 2019. Ảnh: Hoàng Mai

Các triển lãm ảnh thuộc chương trình Hanoi Pride 2019:

http://nhanhoc.vn/trien-lam-anh-hau-dong-va-queer/ 

http://nhanhoc.vn/trien-lam-anh-mat-na-the-mask/

Trần Thị Tùng Lâm.